5 Điều Bạn Phải Biết Về Tỷ Giá và Mệnh Giá Tiền Thái Lan

Bạn muốn đi du học hoặc đi du lịch Thái Lan nhưng lại không biết gì về tỷ giá và mệnh giá tiền Thái Lan? Bạn muốn đổi tiền nhưng không am hiểu về tỷ giá của đồng tiền Thái Lan ra sao? Nắm bắt được điều này Chuyentiennuocngoai sẽ nhanh chóng cập nhật 5 điều cần thiết mà bạn phải biết về tỷ giá và mệnh giá tiền Thái Lan. 

Nguồn gốc của đồng tiền Thái Lan

Đồng tiền Thái Lan được đưa vào sử dụng từ năm 1929 là Thai Baht, đồng tiền này mang ký hiệu quốc tế là THB và được đọc là Bạt. Đồng thời đơn vị tiền tệ trước kia của Thái là tical, cả Thai Baht và tical đều là đơn vị trọng lượng cho vàng, bạc để tính ra giá trị của tiền Thái Lan. 

Hiện nay đồng Baht đã được sử dụng chính thức trên bản đồ tiền tệ thế giới, thế nhưng giá trị lại không cao thậm chí được đánh giá là mất giá. Khi tính theo tỷ giá tiền tệ quốc tế thì 1 USD tương đương với 29,88 đồng Baht, 1 bảng Anh tương đương với 40,43 Baht. 

Bên cạnh đó Thái Lan còn là một nước quân chủ nên họ rất tôn trọng Quốc vương, Đức Phật thế nên mỗi đồng tiền in ra đều in hình các vị vua. Chính vì vậy khi đi du lịch hay du học bạn cần phải tôn trọng đồng tiền của họ cũng giống như là tôn trọng người dân Thái Lan. 

tỷ giá và mệnh giá tiền thái lan
Nguồn gốc tiền Thái Lan

Tỷ giá và mệnh giá tiền Thái lan

Tỷ giá tiền Thái Lan (Tỷ giá Thai Baht)

Đồng tiền Thái Lan có hai loại tiền: tiền giấy và tiền xu. Trong khi tiền giấy được sử dụng phổ biến trong các hoạt động mua bán, giao dịch hàng ngày thì tiền xu được sử dụng để mua vé tàu, dùng với máy bán hàng tự động. Ngoài ra tiền xu được sản xuất tại Pháp vì giá sản xuất phù hợp cũng như thiết kế mang sự sáng tạo nhất định nên được Thái Lan tin tưởng và cho phép sản xuất. 

Nếu bạn muốn biết tỷ giá tiền Thái Lan thì hãy dựa vào giá trị của đồng Baht ở thời điểm hiện tại. Khi tỷ giá cao thì giá trị đồng Baht trên thị trường tiền tệ cao và ngược lại. Nếu tỷ giá thấp quá mức cho thấy hiện trạng lạm phát đang diễn ra. 

Không những vậy mà tỷ giá tiền Thái luôn tăng giảm, sự thay đổi và tính áp dụng còn phụ thuộc vào đơn vị đồng tiền mà bạn quy đổi, thời điểm bạn đổi sẽ cho ra tỷ giá khác nhau.

tỷ giá và mệnh giá tiền thái lan
Tỷ giá tiền Thái Lan

Mệnh giá tiền Thái Lan

Mệnh giá tiền giấy Thái Lan bao gồm: 50 THB, 20 THB, 10 THB, 500 THB, 1000 THB còn về tiền xu có các mệnh giá sau: 1 THB, 2 THB, 5 THB, 10 THB. 

Dưới đây là bảng tham khảo tỷ giá quy đổi cụ thể: 

Baht (Thái Lan)USD (Mỹ)
1 THB~ 0,034$
10 THB

~ 0,34$

100 THB~ 3,35$
1000 THB~ 33,51$
1.000.000 THB~ 33,510$

Bảng quy đổi tỷ giá Baht sang USD 

BahtGBP
1 THB~ 0,02£
10 THB~ 0,22£
100 THB~ 2,25£
1000 THB~ 22,46£
1.000.000 THB~ 22460,26£

Bảng quy đổi tỷ giá Baht sang Bảng Anh

Baht (Thái Lan)VND (Việt Nam)
1 THB~ 775 VND
10 THB~ 7,750 VND
100 THB~ 77,500 VND
1000 THB~ 775,003 VND
1.000.000 THB~ 775,003,416 VND

Bảng quy đổi tỷ giá Thai Baht sang VND

BahtJPY
1 THB~ 3,46 ¥
10 THB~ 34,60 ¥
100 THB~ 346 ¥
1000 THB~ 3459,99 ¥
1.000.000 THB~ 3459985.93¥

Bảng quy đổi giữa tiền Thái và Yên Nhật (JPY)

Có thể đổi tiền Thái ở đâu?

Khi đi du lịch chắc chắn bạn sẽ phải đổi sang tiền Thái để có thể dễ dàng sử dụng hơn nhưng đổi tiền Thái ở đâu để uy tín, an toàn và đảm bảo đúng tỷ giá và mệnh giá tiền Thái Lan. Dưới đây Chuyentiennuocngoai sẽ cung cấp nơi bạn có thể đổi tiền Thái ở Việt Nam và ở nước bạn. 

Đổi tiền Thái Lan ở Việt Nam

Ở Việt Nam một số ngân hàng đã có thể hỗ trợ bạn về dịch vụ đổi tiền như BIDV, Techcombank, Agribank,…  hoặc bạn cũng có thể ra các cửa hàng bán ngoại tệ, tiệm vàng (cửa hàng vàng Nhật Quang ở Hà Nội, tiệm vàng Kim Mai ở TP.HCM,…). Nhưng khi đi đổi tiền bạn cần phải chuẩn bị một trong hai loại giấy tờ sau:

 • Mang theo giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD
 • Hộ chiếu

Và bạn cũng phải cho nhân viên ngân hàng biết mục đích chuyến đi Thái Lan của bạn là gì. 

Tuy nhiên nếu bạn đổi tiền ở các tiệm vàng, phố Hà Trung (Hà Nội) hoặc sân bay sẽ thường có tỷ giá khá thấp (ở sân bay sẽ thấp hơn cửa hàng tư nhân và ngân hàng). 

tỷ giá và mệnh giá tiền thái lan
Địa điểm đổi tiền Thái Lan tại Việt Nam

Đổi tiền Thái Lan ở Thái 

Nếu bạn “vô tình” quên đổi hoặc cần đổi gấp thì ngay khi vào khu vực sân bay Thái bạn sẽ thấy các quầy đổi tiền có tỷ giá tốt như SuperRich hoặc Kasikorn (biểu tượng chữ K màu xanh). Đừng quên hãy xuất trình hộ chiếu cho họ. 

Bạn có thể tham khảo thêm một số địa chỉ đổi tiền Thái của SuperRich dưới đây: 

 • Địa chỉ: 64 J.City Building A004, Suite Silom Rd, Suriyawong, Bang Rak, Bangkok.
 • Địa chỉ: 47/11-13 Ratchadamri Rd, Pathumwan Bangkok.
 • Địa chỉ: 67, 69 Ratchadamri Rd, Lumpini, Pathumwan, BangkokĐịa chỉ: 97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Supercenter, Ratchadamri Rd., Lumpini, Pathumwan, Bangkok.
 • Địa chỉ: 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd, Lat Yao, Chatuchak, Bangkok.
 • Địa chỉ: Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei Bangkok.
tỷ giá và mệnh giá tiền thái lan
Đổi tiền Thái ở SuperRich

Nên đổi bao nhiêu tiền để đi du lịch Thái

Trước hết, khi đi du lịch Thái Lan bạn hãy đổi qua tiền USD lẫn Baht Thái để tránh những phiền phức như: 

 • Khó kiếm chỗ nào chấp nhận thanh toán USD
 • Khó khăn trong việc tìm chỗ đổi tiền thích hợp
 • Đổi nhiều tiền Baht Thái thì bạn sẽ tiêu xài quá mức, khi về Việt Nam phải đổi lại tiền Việt để dùng. 

Tiếp đến bạn hãy cân nhắc và cân đối lại số tiền bạn sẽ dùng mua sắm, ăn uống, đi chơi hay tham quan,… theo tỷ lệ 70-30, tức là 70% sang Baht và 30% còn lại là USD. 

Khi sử dụng USD tại các khu trung tâm thương mại ở Thái, bạn nên dự trù khoản chi phí này và xem xét có thể không chi tiêu. Còn tiền Baht thì hãy kiềm chế bản thân để tránh vung tay quá trớn. 

tỷ giá và mệnh giá tiền thái lan
Cân nhắc thật kỹ khi đổi tiền Thái để không tốn nhiều phí

Những lưu ý cần thiết khi đổi tiền Thái 

Bạn cần phải ghi nhớ và lưu ý những điều cần thiết sau khi đổi tiền Thái: 

 • Sau khi đổi tiền, bạn hãy kiểm tra số tiền mình đổi có đủ hay chưa. Ngoài ra nếu đổi tiền USD ở Thái thì nên chọn những loại có mệnh giá càng cao vì tỷ giá sẽ càng cao. 
 • Khi đổi tiền xu, bạn chỉ nên đổi với mức đủ dùng để trả tiền vé tàu vì tiền xu sẽ rất dễ rơi. Bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình chiếc túi nhỏ riêng để đựng xu. 
 • Nếu bạn muốn rút tiền Baht tại các cây ATM ở Thái, bạn cũng có thể dùng thẻ ghi nợ nội địa để rút. 
 • Sau khi du lịch Thái và thừa tiền Bath thì bạn có thể đổi tiền tại các quầy đã liệt kê trên. 
 • Hãy tôn trọng đồng tiền Thái Lan như đã phân tích trên. Nếu bạn lỡ tay làm rơi tiền xu hoặc tiền giấy (đặc biệt là tiền xu), bạn đừng vội lấy chân đè để giữ lại mà hãy đợi đồng xu lăn xong rồi hãy nhặt lên. 

Lưu ý các điều quan trọng sau: 

 • Khi nhập cảnh Thái, bạn chỉ được mang tối thiểu 20.000 Baht và tối đa 5.000 USD. Đây chính là quy định để phòng tránh người nhập cư hoặc lao động trái phép, bạn hãy nhớ kỹ điều này và phải luôn tính toán kỹ lưỡng số tiền Baht mang theo có nằm trong khoảng cho phép hay không. 
 • Tuyệt đối không được đổi tiền ở các khu chợ đen, các cửa tiệm đổi ngoại tệ mà không có giấy cấp phép. Nếu bạn vi phạm luật đổi tiền ngoại tệ sẽ chịu phạt rất nặng. 

Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn đã biết rõ về tỷ giá và mệnh giá tiền thái lan cũng như những lưu ý đáng ghi nhớ khi đổi tiền Thái Lan để sử dụng cho các mục đích khác nhau. 

Chuyển Tiền Nước Ngoài
Với mong muốn đem lại dịch vụ chuyển tiền quốc tế với chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đó chính là lý do CEO Hoàng Phát Đạt cho ra đời công ty chuyển tiền quốc tế Order Nhanh