NẠP TIỀN WECHAT NHƯ THẾ NÀO?

Wechat là gì? Mức độ phổ biến ra sao? Nạp tiền Wechat như thế nào? Có điều gì thú vị và nổi bật khi sử dụng ứng dụng này? Hãy cùng tìm hiểu ngay cách nạp tiền wechat như thế nào qua bài viết dưới đây.

Wechat là gì? Tìm hiểu các tính năng chính của Wechat

Wechat là gì?

Wechat (微信 – Wēixìn) được công ty Tencent cho ra mắt vào năm 2011, là một ứng dụng chuyên về liên lạc và thông tin được người dân ở xứ Trung Hoa ưa thích và được sử dụng rộng rãi trên cả nước. Dù sinh sau đẻ muộn hơn Twitter, Facebook, Weibo,.. nhưng Wechat đã có sự bành trướng mạnh mẽ và nhanh chóng, bắt lấy danh hiệu là ứng dụng phổ biến hàng đầu tại đất nước có số dân đông nhất thế giới này với hơn 1 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn thế giới, hiện đã có mặt trên 200 quốc gia với đa dạng 20 ngôn ngữ khác nhau.

Wechat là gì?
Wechat là gì?

Các tính năng chính của Wechat

Nếu như ở các quốc gia khác như Mỹ hay Việt Nam chúng ta phải liên tục sử dụng các loại ứng dụng riêng cho mỗi hoạt động thì ở Trung Quốc, bạn chỉ cần tải một “siêu ứng dụng” này để việc sử dụng và thao tác mọi thứ được dễ dàng, thuận tiện và tích hợp nhiều hơn.

Ứng dụng thông minh này tích hợp nhiều tính năng tiện dụng cần thiết cho đời sống là lý do to lớn vì sao người sử dụng lại trao sự ưu ái đặc biệt cho Wechat đến như vậy. Wechat không dừng lại là một mạng xã hội như nhắn tin, gửi hình ảnh, gọi thoại, video mà còn có các tính năng tích hợp như tiếp cận thông tin, giao dịch, mua sắm,.. trong đó, chức năng chính cũng như nổi bật nhất vẫn phải liệt kê là thanh toán trực tuyến, chia sẻ những khoảnh khắc trên trang cá nhân, tìm kiếm bạn bè, thậm chí còn có gửi tiền lì xì, chuyển tiền online, đặt hàng online, chơi game, đặt lịch khám bệnh, thuê xe,… chỉ bằng những thao tác đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện, vì vậy số lượng người chọn và sử dụng ứng dụng ngày một tăng lên đáng kể.

NẠP TIỀN WECHAT NHƯ THẾ NÀO?
Các tính năng của Wechat

Nạp tiền Wechat như thế nào?

Trước khi muốn nạp tiền vào Wechat thì chúng ta đã phải mở ví trên ứng dụng này. Và sau khi đã có tài khoản cũng như mở ví xong thì bạn phải nạp tiền vào ứng dụng để có thể dễ dàng tiếp cận và thuận tiện sử dụng những tính năng hữu ích trên nó. Đối với việc nạp tiền vào Wechat chúng ta có rất nhiều cách khác nhau tùy nhu cầu cũng như điều kiện thực hiện của mỗi người.

Sử dụng chức năng gửi hồng bao

Cách gửi này được gọi là chức năng truyền thống của Trung Quốc nhằm để gửi Hồng Bao đem lại may mắn cho người khác. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm khi cho phép số tiền nạp vào là 200 tệ hoặc 500 tệ tùy theo loại tài khoản và còn bị giới hạn số lượng quà tặng mỗi ngày.

NẠP TIỀN WECHAT NHƯ THẾ NÀO?
Chứng năng gửi hồng bao

Trong hộp trò chuyện riêng hoặc theo nhóm, bấm vào dấu cộng ngay bên cạnh ô nhập vào, tiếp đến chọn chức năng “phong bì đỏ”, cuối cùng nhập số tiền, kèm theo một vài lời chúc yêu thương, nhấn gửi và bạn đã hoàn thành. Tuy nhiên đây không phải là công cụ thanh toán Wechat chính thức mà thực chất chỉ để tặng tiền nhân dịp kỷ niệm gì đó đối với những người mà bạn yêu thương.

Quét mã QR

Cách quét mã QR

Đây có lẽ là phương thức được mọi người ưa chuộng và chọn lựa để thực hiện nhiều nhất bởi ích tiện dụng cũng như nhanh chóng của nó. Khi áp dụng cách thức này, người nhận thanh toán sẽ được cung cấp một hình ảnh có chứa mã QR code. Tiếp đến bạn dùng chức năng “quét mã” có sẵn trên Wechat để đọc mã QR đã được cung cấp, cuối cùng nhập số tiền cần chuyển hoặc thanh toán và nhấp vào “xác nhận”.   

Cách quét mã QR
Cách quét mã QR

Chuyển khoản tới ví Wechat

Đây là cách thức chuyển tiền phổ biến nhất nhằm thanh toán đơn hàng nhập khẩu cho các đối tác tại Trung Quốc. Sau khi đạt được sự thỏa thuận đôi bên về số tiền chuyển từ việc liên hệ và hoàn thành đàm phán, các đơn vị chuyển tiền hộ sẽ chuyển khoản thanh toán cho họ trong hộp trò chuyện.

Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản: Bạn vào hộp trò chuyện cá nhân hoặc hội nhóm, sau đó nhấn vào dấu cộng bên cạnh ô nhập, rồi chọn vào chức năng “chuyển khoản”, tiếp theo nhập số tiền và nội dung cần chuyển (nếu có) và cuối cùng nhấn gửi.

nạp tiền wechat như thế nào
nạp tiền wechat như thế nào

Chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của người khác

Nếu đối phương không dùng WeChat Pay hoặc họ muốn nhận tiền mặt thì bạn có thể thoải mái sử dụng phương thức này. Bằng cách này, từ ví WeChat Pay ta có thể chuyển sang tài khoản ngân hàng của người khác. Ta cũng có thể sử dụng cách thức này khi không thể truy cập được vào ngân hàng trực tuyến của Trung Quốc.

Cách thực hiện như sau: Từ trong ví Wechat Pay, hãy chọn nhận tiền hoặc chọn chuyển vào thẻ ngân hàng, sau đó tiếp tục điền đầy đủ tên tài khoản, số thẻ và chọn ngân hàng, rồi chọn tiếp tục, tiếp đến nhập số tiền và nội dung, bấm vào xác nhận và bạn đã hoàn thành các thao tác.

Cách sử dụng một số chức năng khác của Wechat

Cách nạp thẻ Wechat

Nạp thẻ cũng là một trong những hình thức online tiện lợi mà Wechat mang lại nhằm thỏa mãn nhu cầu người dùng mà chúng ta không nên bỏ lỡ. Các loại thẻ đó bao gồm thẻ ngân hàng, thẻ visa hay mastercard. Và để thực hiện thao tác liên kết tài khoản lại với nhau hay còn gọi là nạp thẻ, sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập qua mục Thẻ ngân hàng sau đó nhập đúng mật khẩu để thanh toán. Mục đích của thao tác trên là để xác minh danh tính (sau đó đợi hệ thống ứng dụng gửi tin nhắn đến điện thoại một mã xác minh).

Bước 2: Tiếp đến, bạn chỉ cần điền một cách đầy đủ và chính xác những thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu để có thể liên kết tài khoản lại với nhau.

Cách nạp tiền điện thoại qua Wechat

Để có thể dễ dàng nạp tiền cho điện thoại qua Wechat, bạn hãy chuyển số tiền cần nạp đến ngân hàng đã được liên kết với tài khoản Wechat của mình trước đó. Sau đó, tại tài khoản ngân hàng này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua card cho điện thoại mình mong muốn một cách thoải mái và nhanh chóng.

Cách liên kết ví Wechat

Để liên kết ví Wechat với các loại thẻ ngân hàng hoặc thẻ visa, mastercard cá nhân của bạn, hãy nhấn vào mục “thẻ ngân hàng”. Sau đó, để có thể xác minh tài khoản, tiếp tục nhập mật khẩu thanh toán, chờ một lúc để mã xác minh gửi đến điện thoại của bạn. Tiếp đến hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng theo những yêu cầu của hệ thống. Chỉ cần đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành đầy đủ các bước để liên kết ví qua Wechat.

Những lưu ý khi nạp tiền Wechat

Khi nạp tiền vào Wechat bạn cần phải hết sức chú ý những điều kiện sau: những thông tin mà bạn sử dụng để đăng ký cho tài khoản Wechat cá nhân phải thật sự chính xác và đã được kiểm chứng, xác thực, phải thật sự là thông tin đến từ bạn. Hơn nữa tài khoản ngân hàng của bạn dùng để nạp tiền vào Wechat phải là tài khoản chính chủ, không được dùng tài khoản lậu, và nếu có sử dụng tài khoản thay thế hay một tài khoản nào khác mà không phải của bạn thì bạn cần chứng minh để hệ thống có thể xác nhận đó là bạn. Bởi vì nếu hệ thống một khi phát hiện bạn sử dụng số điện thoại ảo hoặc các thông tin có bất kỳ sai sót ngay lập tức sẽ đóng băng tài khoản của bạn hoặc xóa vĩnh viễn. 

Trong khi sử dụng Wechat, đặc biệt là khi sử dụng ví Wechat Pay, bạn tốt nhất không nên đăng nhập tài khoản trên quá nhiều các thiết bị khác nhau. Mỗi lần đăng nhập trên thiết bị khác như vậy, hệ thống sẽ liên tục yêu cầu người dùng xác minh y hệt như khi vừa mới đăng ký vì nghi ngờ có kẻ gian lẻn trộm vào tài khoản cá nhân của bạn.

Mặc khác, khi thực hiện giao dịch nạp tiền Wechat hoặc chuyển tiền qua Wechat quá thường xuyên chỉ trong một khoảng thời gian ngắn trên nhiều thiết bị khác nhau cũng sẽ làm cho tài khoản của bạn liên tục bị ảnh hưởng về bảo mật. Đặc biệt, nên ghi nhớ rằng đối với số lượng lớn tiền cần được giao dịch sẽ khá nguy hiểm, vì thế tốt nhất là bạn không nên thực hiện trên những thiết bị lạ mà không phải là của riêng cá nhân bạn.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách nạp tiền wechat như thế nào cho đúng và nhanh chóng nhất, tránh bị khóa và đóng băng tài khoản.

Chuyển Tiền Nước Ngoài
Với mong muốn đem lại dịch vụ chuyển tiền quốc tế với chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đó chính là lý do CEO Hoàng Phát Đạt cho ra đời công ty chuyển tiền quốc tế Order Nhanh