ĐỔI TIỀN HÀN QUỐC TẠI TIỆM VÀNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG? NHỮNG LƯU Ý

Có nên đổi tiền Hàn Quốc tại tiệm vàng? Bạn muốn tìm hiểu về tỷ giá tiền tệ Hàn Quốc và những kinh nghiệm khi đổi tiền Hàn Quốc tại tiệm vàng? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc

Tương tự như Việt Nam có Đồng, Trung Quốc có Nhân dân tệ hay Mỹ có USD thì Hàn Quốc cũng có Won là đơn vị tiền tệ chính thức và duy nhất với mã giao dịch đối hoái là KRW. 

Đồng Won được lưu thông dưới 2 hình thức: tiền xu và tiền giấy. Tiền xu sở hữu các mệnh giá nhỏ như đồng 1 Won, đồng 5 Won, đồng 10 Won, đồng 50 Won, đồng 100 Won và đồng 500 Won. Còn tiền giấy thì có mệnh giá lớn để thuận tiện mua bán như tờ 1000 Won, tờ 5000 Won và tờ 10.000 Won. Ngoài ra cũng có ngân phiếu mệnh giá 100.000 Won nhưng rất ít sử dụng. Joen chính là đơn vị cấu thành Won, mỗi Won bằng 100 Joen, thế nhưng hiện tại Joen không còn được sử dụng nữa mà chỉ xuất hiện ở thị trường hối đoái. Nơi ban hành hợp pháp loại tiền tệ này là trụ sở ngân hàng trung ương Hàn Quốc ở Seoul

Đổi tiền Hàn Quốc tại Tiệm vàng
Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là Won

 Chuyển Tiền Từ Việt Nam Sang Hàn Quốc và Ngược Lại TẠI ĐÂY

Tỷ giá tiền tệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Hiện nay, mỗi 1.000 Won Hàn Quốc khi đổi sang Tiền Việt sẽ tương đương 20.000 Việt Nam Đồng, đây là một mức giá khá cao vì Hàn Quốc từ xưa đến nay luôn nằm trong top những nước phát triển.

Đổi tiền Hàn Quốc tại Tiệm vàng
Tỷ giá tiền tệ Hàn Quốc được đánh giá là khá cao

Đổi tiền Hàn Quốc tại tiệm vàng có được không?

Rất nhiều người thắc mắc liệu tiền Hàn Quốc có đổi được ở tiệm vàng Việt Nam không và đổi ở đâu là uy tín.

Hầu hết tiệm vàng lớn tại các thành phố đều có thể đổi được tiền Hàn Quốc nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, các ngân hàng của Việt Nam như BIDV, VIETCOMBANK, VIETINBANK, AGRIBANK,… cũng có thể giúp bạn đổi tiền Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc đổi tiền ở các ngân hàng sẽ rườm rà hơn vì yêu cầu phải mang giấy tờ chứng minh đến để hoàn thành thủ tục.

Đổi tiền Hàn Quốc tại Tiệm vàng
Bạn nên đổi tiền Hàn Quốc ở các ngân hàng để đảm bảo an toàn, đúng tỷ giá tiền tệ

Kinh nghiệm khi đổi tiền Hàn Quốc tại tiệm vàng dành cho bạn

Việc đầu tiên trước khi muốn đổi tiền Hàn Quốc tại các tiệm vàng là bạn phải xem xét địa chỉ đó có uy tín hay không để đổi tiền 1 cách an toàn, không phạm pháp dựa trên những tiêu chí sau: 

  • Thứ nhất, tiệm vàng phải được thành lập 1 cách hợp pháp. Nghĩa là phải được nhà nước cấp giấy phép kinh doanh và đóng thuế đầy đủ.
  • Thứ hai, cần có cơ sở vật chất đầy đủ để đáp ứng nhu cầu đổi ngoại tệ chẳng hạn như có đủ các mệnh giá tiền Hàn Quốc và phải cập nhật giá tiền nhanh chóng tại các thời điểm.
  • Thứ ba, khi nhân viên đổi tiền cần phải có giấy xác nhận ủy quyền của tổ chức tín dụng mới gọi là giao dịch hợp lệ.
  • Việc đổi tiền tại các cơ sở tiệm vàng không đáp ứng đủ các điều kiện trên được xem là phạm pháp và sẽ bị phạt với số tiền lớn. Do đó, bạn cần suy xét kĩ lưỡng, lựa chọn các tiệm vàng uy tín để thực hiện giao dịch.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu tiệm vàng có giấy tờ giao dịch rõ ràng, rành mạch với khách hàng, tránh các tình trạng gian lận hoặc lợi dụng những khách hàng chưa nắm rõ thông tin giá tiền ở thời điểm đó để trục lợi.

Đổi tiền Hàn Quốc tại Tiệm vàng
“Bỏ túi” một vài kinh nghiệm khi đổi tiền Hàn Quốc

vài lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc

– Nên đổi tiền Hàn Quốc tại các tiệm vàng ở thành phố lớn vì tại các thành phố lớn giá tiền bạn đổi ra sẽ cao hơn những tiệm vàng ở thị trấn nhỏ. 

– Lời khuyên chân thành là nên đổi tiền ở các ngân hàng hoặc bưu điện lớn. Tại đây, bạn sẽ nhận được tỷ giá tốt nhất.

– Tránh đổi tiền ở chợ đen, không những mức phí cao cho việc đổi tiền mà ở chợ đen bạn còn phải đối diện với rủi ro bị cướp giật, móc túi hoặc bị chủ buôn gian lận đổi phải tiền giả cho bạn.

– Không nên đổi tiền Hàn Quốc tại các đại lý hàng hóa hay dịch vụ vì bạn sẽ phải trả mức giá cao hơn so với đổi tiền ở các ngân hàng chính thống. Nếu xung quanh không có ngân hàng hay bưu điện nào và buộc phải đổi tiền ở các đại lý thì lời khuyên cho bạn là hãy đổi tiền ở các quầy trong sân bay, khách sạn hoặc ga tàu để có mức giá tốt và an toàn hơn các đại lý khác.

– Nên lưu tâm theo dõi và cập nhật chi phí đổi tiền tệ để tránh nhầm lẫn hoặc bị người khác lừa gạt khi đổi tiền Hàn Quốc tại tiệm vàng.

Đổi tiền Hàn Quốc tại Tiệm vàng
Những lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích về tiền Hàn Quốc và hạn chế được những rủi ro khi đổi tiền Hàn Quốc tại tiệm vàng.

Chuyển Tiền Nước Ngoài
Với mong muốn đem lại dịch vụ chuyển tiền quốc tế với chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đó chính là lý do CEO Hoàng Phát Đạt cho ra đời công ty chuyển tiền quốc tế Order Nhanh